Các Suất Dự World Cup Của Các Châu Lục Theo Quy Định Của FIFA

Các suất dự World Cup của các châu lục

World Cup được xem là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh khi nó quy tụ rất nhiều đội bóng có tên tuổi trên thế giới cùng những ngôi sao hàng đầu làng túc cầu hiện tại. Tuy nhiên vẫn có nhiều người hâm mộ hiện tại vẫn chưa nắm bắt được các suất dự World Cup của các châu lục là như thế nào. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề kể trên, hãy theo dõi BONGDALU những thông tin sau.

Các suất dự World Cup của các châu lục bao gồm những gì? 

Các giải đấu vòng loại của giải đấu World Cup sẽ được tổ chức tại 6 khu vực lục địa của FIFA bao gồm có: Châu Á, châu Âu, châu Phi, Bắc – Trung Mỹ, Caribe, Nam Mỹ, châu Đại Dương, châu Âu với các liên đoàn bóng đá tương ứng. Tại đây, các đội tuyển tại châu lục sẽ cạnh tranh với nhau nhằm cạnh tranh tấm vé quyết đại diện cho châu lục tham dự vào World Cup. 

Các suất dự World Cup của các châu lục
Các suất dự World Cup của các châu lục

>> Xem thêm: Kèo Châu Âu là gì? Bí kíp soi kèo 1×2 đánh đâu thắng đó!

Với từng châu lục, FIFA sẽ quyết định trước số lượng các đội bóng được quyền tham dự vào vòng chung kết. Đồng thời được phân bổ cho từng khu vực lục địa dựa vào chất lượng hay số lượng tương đối của các đội tại liên đoàn.

Xem Thêm  Ai là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp?

Đội chủ nhà World Cup được hưởng đặc quyền gì?

Các đội chủ nhà của World Cup sẽ chắc chắn nhận được tấm vé tham dự. Khác với nhiều môn thể thao khác, kết quả của kỳ World Cup trước đó hoặc giải lục địa sẽ không liên quan. Từ trước năm 2002 những đội vô địch World cup sẽ nghiễm nhiên có tấm vé vào thẳng và không cần tham gia vào vòng loại. Tuy vậy từ kì World Cup 2006, điều này sẽ không diễn ra nữa.

Sắp tới sẽ diễn ra vòng loại FIFA World Cup 2026, bắt đầu tính từ năm 2023 và sẽ kết thúc vào năm 2026. Tuy nhiên các suất dự World Cup của các châu lục là như thế nào và có mấy châu lục tham gia?. Theo đó, số suất và các châu lục được quyền tham dự lần lượt là:

>> Xem thêm: Cup FA là gì? Những đội bóng nào giành nhiều danh hiệu cup FA nhất

  • Châu Á(AFC): 8 tấm vé tham dự. 
  • Châu Á (AFC): 8 vé tham dự.
  • Châu Âu (UEFA): 16 vé tham dự.
  • Châu Phi (CAF): 9 vé tham dự.
  • Châu Nam Mỹ (CONMEBOL): 6 vé tham dự. .
  • Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF): 3 vé tham dự (không bao gồm chủ nhà).
  •  Châu Đại Dương (OFC): 1 vé tham dự.
Các suất dự World Cup của các châu lục
Các suất dự World Cup của các châu lục

Các đội bóng sẽ phải đấu tranh để giành được tấm vé quý giá 

Hiện tại, các châu lục trên thế giới sẽ sở hữu suất tham dự World Cup khác biệt dựa vào sự phát triển của bộ môn bóng đá tại mỗi khu vực đó. Theo đó, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA sẽ chia cho châu Âu 13 suất tham gia lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhiều nhất so với những khu vực khác.

Xem Thêm  Có nên chọn Kèo chấp 3/4 để đầu tư cá cược?

Những đội bóng có 0.5 suất sẽ phải tham gia vào thi đấu vòng Play Off để giành đủ 1 suất đến với World Cup. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự nổi tiếng, hấp dẫn của giải bóng đá hấp dẫn hàng đầu hành tinh này thông qua các quá trình lựa chọn các đội. Khi nó diễn ra từ sớm tại khắp các châu lục, cuối cùng chỉ có duy nhất 1 đội có thể lên ngôi vô địch World Cup sau 4 năm dài.

> Xem thêm: Kèo rung là gì? Bí kíp bắt kèo rung bóng đá từ cao thủ!

Các suất dự World Cup của các châu lục
Các suất dự World Cup của các châu lục

Các suất dự world cup 2026 của các châu lục? 

Hiện tại có rất nhiều người đang thắc mắc rằng, các suất dự World Cup của các châu lục 2026 là như thế nào? Từ mùa giải năm 1998, vòng chung kết của World Cup đã có 32 đội tuyển tham gia. Mùa World Cup 2022 là lần thứ 2 được đăng cai tại châu Á, sau khi World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây cũng chính là kỳ World Cup cuối cùng có 32 đội tuyển tham dự. Trước khi giải đấu đỉnh cao này chính thức mở rộng quy mô lên 48 đội năm 2026.

Kết luận 

Bài viết hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin thú vị về thế giới bóng đá với chủ đề các suất dự World Cup của các châu lục 2026.

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *