V League Có Bao Nhiêu Đội? Số Lượng Đội Bóng V-League 2023

V League Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia Tại Mùa Giải 2022-2023?

V League có bao nhiêu đội? Một câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng xã hội bởi những người hâm mộ bóng đá. Sở dĩ giải đấu này nhận được sự yêu thích và quan tâm nhiều đến thế vì nó có sự góp mặt của nhiều cầu thủ nổi tiếng cùng những đội bóng hàng đầu nước nhà. Nếu như bạn đang quan tâm về giải đấu này hãy theo dõi ngay bài viết sau.

V League có bao nhiêu đội tham gia vào mùa giải 2023

V-League 2023 sẽ có sự tham gia của 14 câu lạc bộ đó là: CLB Công An Nhân Dân, CLB Thanh Hóa, CLB Đà Nẵng, CLB Khánh Hòa, CLB Hà Nội, CLB Sông Lam Nghệ An, CLB Hải Phòng, CLB TP.HCM, CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB Bình Định, CLB Bình Dương, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Viettel.

V League có bao nhiêu đội tham gia vào mùa giải 2023
V League có bao nhiêu đội tham gia vào mùa giải 2023

Với phương thức thi đấu ở mùa giải mới này, các đội bóng sẽ tham gia thi đấu ở hai giai đoạn khác nhau. Tổng số lượt trận thi đấu của V League sẽ là 23 trận.

  • Giai đoạn đầu tiên: 14 đội bóng sẽ thi đấu lần lượt theo thể thức vòng tròn để tính điểm và xếp hạng. Sau đó căn cứ vào vị trí trên bảng xếp hạng của các câu lạc bộ khi đã kết thúc giai đoạn 1. Từ đó bắt đầu quá trình phân nhóm A và B. Nhóm A sẽ có 8 đội bóng với vị trí xếp hạng từ 1 tới 8. Nhóm B sẽ có 6 đội bóng với thứ hạng lần lượt là 9 tới 14.
  • Giai đoạn thứ hai: 8 đội bóng thuộc vào nhóm A sẽ thi đấu tính điểm theo vòng tròn. Từ đó xếp hạng và tìm ra được đội bóng xếp hạng đầu tiên tới CLB xếp thứ 8. 6 đội bóng thuộc nhóm B cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Từ đó xác định được những đội bóng xếp hạng từ 9 tới 14.
  • Số điểm mà đội bóng đạt được ở giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của đội bóng đó khi thi đấu tại giai đoạn 2. Đồng thời sẽ xếp hạng cả giải đấu với nhóm B và A.
Xem Thêm  Biệt Danh Các Cầu Thủ Trên Thế Giới Và Việt Nam Gây Ấn Tượng Nhất

Xem thêm: Kèo chấp đồng nửa là sao

Kết quả của giải bóng đá V League được định đoạt như thế nào?

Khi kết thúc mùa giải, những đội bóng xếp hạng đầu tiên của nhóm A sẽ lên ngôi vô địch vì có điểm số cao nhất. Kế tiếp sẽ là những đội bóng cán đích ở vị trí thứ hai, thứ ba, thứ tư cho tới thứ tám. Câu lạc bộ xếp thứ 1 của nhóm B sẽ đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng. 

Đội bóng xếp thứ 14 trên bảng xếp hạng sẽ thi đấu tại giải hạng nhất ở mùa giải năm sau. Câu lạc bộ vô địch giải hạng nhất sẽ có tấm vé tham gia trận siêu cúp quốc gia năm 2023.

V  league có bao nhiêu đội ở mùa giải 2023 
V  league có bao nhiêu đội ở mùa giải 2023

Lịch sử thay đổi số lượng đội bóng từ trước cho tới thời điểm hiện tại của V League 

Từ mùa giải 2000-2001, bóng đá nước ta bắt đầu đi vào cơ chế chuyên nghiệp. Lúc này giải vô địch quốc gia chính thức được đổi tên thành V League với sự có mặt của nhiều cầu thủ nước ngoài cũng như nhập tịch tham gia thi đấu. 

Xem thêm: Kèo tổng số bàn thắng

Sau sự ra đời của công ty VPF vào năm 2012, quyền tổ chức của giải đấu này được chuyển từ VFF sang VPF, tên của giải đấu này cũng được đổi thành giải đấu ngoại hạng hay Super League. Tuy vậy chỉ sau 5 vòng đấu, giải đấu này đã được đổi thành giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V League).

Xem Thêm  Vua bóng đá là gì? Ai là vua bóng đá trên thế giới?
Ở những mùa giải trước đó v league có bao nhiêu đội?
Ở những mùa giải trước đó v league có bao nhiêu đội?

Số lượng đội bóng tham gia trong thời gian này cũng không ổn định. Ở mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên, chỉ có 10 đội bóng tham dự. Tới mùa giải 2003, số lượng câu lạc bộ tham gia tranh tài tại giải đấu này đã nâng lên con số 12 đội. Tới mùa giải năm 2006 trở đi số đội bóng tham gia đã tăng lên con số 13 đội. Một năm sau, V League có 14 đội bóng tham gia tranh tài tại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm: Kèo giữ sạch lưới

Kết luận 

Bài viết đã giải thích cho các bạn về V League có bao nhiêu đội tham gia? Hy vọng BONG DA LU đã giúp bạn có thêm những thông tin quan trọng liên quan tới giải bóng đá hàng đầu Việt Nam này.

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *