Định nghĩa Tifosi là gì? Ý nghĩa của 1 Tifosi 

Định nghĩa chuẩn về Tifosi

Đối với người hâm mộ bóng đá chắc hẳn không còn xa lạ với đội tuyển Italia. Đội bóng này đã từng 4 lần vô địch thế giới. Fan hâm mộ đã đặt cho đội Italia một biệt danh chính là thiên thanh. Đặc biệt hơn Tifosi là cái tên dành cho cổ động viên của Italia. Vậy Tifosi là gì? Cùng bongdalu-vn.org tìm hiểu trong bài viết sau.

Định nghĩa chuẩn về Tifosi

Định nghĩa chuẩn về Tifosi

Theo các trang tin bóng đá hiện nay cho biết Tifosi chính là tên gọi của các cổ động viên có tình yêu to lớn đối với đội tuyển Italia. Cái tên này được sử dụng để gọi các cổ động viên của Italia nhưng không nhất thiết phải là người Ý. Vì vậy nếu bạn là một fan hâm mộ đội bóng nước Ý thì cũng được gọi là Tifosi. Tifosi theo tiếng Hy lạp xuất phát từ chữ  typhus. Trong đá bóng trực tiếp Tifosi đã có từ trước chiến tranh thế giới thứ II. Trong thời gian đầu khái niệm này được dùng để ám chỉ một căn bệnh liên quan đến thần kinh và có sức lan tỏa rất cao.

Theo tiếng Italia, Tifosi bắt nguồn từ tifo hiểu theo ý nghĩa thực tế là gào thét như những kẻ điên khùng. Khi được gọi bằng cái tên này thì bạn phải là người yêu mến điên cuồng cùng một đội bóng. Đặc biệt là phải hết mực trung thành với đội tuyển “Thiên Thanh”

Xem Thêm  Ngoại hạng Anh Có Bao Nhiêu Đội? Thông Tin Chi Tiết Về Giải Đấu

Vai trò ý nghĩa của 1 Tifosi thực thụ

Vai trò ý nghĩa của 1 Tifosi thực thụ

Đối với một đối bóng thì cổ động viên là một phần không thể thiếu. Dù đội tuyển đó có lối chơi xuất sắc nhưng thiếu cổ động viên, fan hâm mộ cũng khó có thể dành được nhiều chiến thắng. Bởi vậy đội bóng Italia đã gọi cổ động viên của mình bằng cái tên Tifosi. Vậy ý nghĩa của Tifosi là gì? Những ý nghĩa của Tifosi được liệt kê cụ thể như sau:

Tifosi thể hiện niềm tin với một đội bóng

Nếu bạn là người yêu môn thể thao vua sẽ biết đến fans hâm mộ của Anh luôn tôn trọng thứ tình yêu nhẹ nhàng và không kém phần lãng mạn. Những người La liga lại thể hiện sự bùng cháy cho đội bóng của mình yêu thích. Bên cạnh đó là không thể thiếu sự mãnh liệt kiên trì kiểu quý tộc của người hâm mộ Đức. Tất cả những biểu hiện trên chính là của Tifosi. Tifosi chính là sự thể hiện niềm tin yêu với một đội bóng nhất định. Đặc biệt những Tifosi luôn hâm mộ chỉ duy nhất một đội bóng.

Một đội bóng luôn cần niềm tin của Tifosi để có động lực chiến đấu trên sân cỏ. Bởi vì khi đá với niềm tin của nhiều người thì tinh thần sẽ mạnh mẽ hơn. Từ đó các cầu thủ sẽ dồn hết sức lực, kỹ năng để thi đấu một cách tốt nhất. Không riêng gì đội Italia mà bất kỳ đội nào cũng vậy. Khi đội ngũ Tifosi thể hiện niềm tin, tình cảm của mình sẽ giúp cho các cầu thủ có tinh thần thi đấu tốt nhất.

Xem Thêm  Kèo handicap là gì? Hướng dẫn cách chơi kèo handicap

Tifosi là sự gắn bó và tôn sùng môn thể thao bóng đá

Tifosi là những người luôn mong muốn thể hiện chính là niềm tin tuyệt đối. Những người này không bao giờ quay mặt làm ngơ với các cầu thủ hoặc đội bóng họ yêu thích. Mỗi người trong số họ sẽ có một tôn giáo riêng và sẵn sàng xem bóng đá là một tôn giáo vĩnh hằng của mình. Dù cho đội bóng họ tôn thờ có thất bại đi chăng nữa thì cũng không bao giờ quay lưng lại. Vì vậy cầu thủ hãy tin vào những cổ động viên của mình bởi họ không bao giờ từ bỏ bạn.

Tifosi chính là những người trung thành tuyệt đối với một đội bóng nhất định. Đối với đội Italia có một đội ngũ cổ động viên đông đảo nhiệt tình. Đây chính là động lực giúp cho đội bóng luôn vững tinh thần chiến đấu và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Không chỉ riêng Italia mà bất kỳ đội bóng nào cũng cần có một lực lượng cổ động nhất định.

Tifosi là những người mang đến năng lượng và động lực cho đội bóng

Tifosi là những người thể hiện tình yêu và luôn sát cánh cùng chiến đấu đến cùng. Cho dù gặp phải những khó khăn, đau khổ và thăng trầm. Bởi vì ý nghĩa này mà cổ động viên của Italia lấy tên là Tifosi. Điều này có nghĩa là yêu và chiến đấu cùng dù buồn, thất bại nhưng đam mê thì không bao giờ cạn. Những cổ động viên đối với bóng đá Ý một khi đã yêu thì sẽ theo mãi mãi và không bao giờ ngừng lại.

Xem Thêm  Máy tính dự đoán bóng đá có đáng tin hay không?

Tifosi ở ý còn có một tinh thần đoàn kết để chống lại những bất công diễn ra trên sân cổ. Đặc biệt đây là những người phát hiện và góp phần xử lý địa điểm bán giá vé mới mức cao. Tifosi thể hiện sự không đồng tình của mình bằng những cuộc diễu hành kèm theo biểu ngữ và băng rôn. Đây là một lực lượng hùng mạnh luôn giúp sức cho đội bóng và thể hiện tình yêu của họ.

Lời kết

Qua nội dung bài viết trên mong rằng các bạn đã hiểu rõ về Tifosi là gì và vai trò, ý nghĩa của Tifosi. Từ đó có thể thấy bất kỳ đội bóng nào cũng cần lượng cổ động viên hùng hậu. Tifosi là những thành phần không thể thiếu để cổ vũ, động viên cho cầu thủ và đội bóng yêu thích của mình.

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *