Gooner Là Gì? Nguồn Gốc Cụm Từ Gooner Từ Đâu?

Gooner Là Gì? Nguồn Gốc Cụm Từ Gooner Từ Đâu?

Gooner là gì? Là tên gọi về những người hâm mộ của một CLB Arsenal nổi danh trên toàn thế giới. Tại đây, họ những cổ động viên đầy nhiệt huyết và có đam mê với bóng đá hơn ai hết. Hãy theo dõi ngay bài viết cùng Bongdalu dưới đây để biết thêm chi tiết về cụm từ này nhé!

Gooner là gì

Gooner là từ dùng chung để chỉ các cổ động viên hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Đội bóng này được người hâm mộ đánh giá cao với lối chơi công bằng và hấp dẫn. Arsenal luôn ghi được những bàn thắng ấn tượng và nhận được nhiều lời khen ngợi. Trên toàn thế giới, có một số lượng lớn cổ động viên Gooner hâm mộ Arsenal.

Cổ động viên Gooner
Cổ động viên Gooner

Câu lạc bộ Arsenal có trụ sở tại thành phố London, nước Anh. Được thành lập từ năm 1886, Arsenal đã không ngừng tiến lên và phát triển mạnh mẽ. Sau năm 1980, người hâm mộ Arsenal cũng được gọi là Gooner, xuất phát từ cụm từ Gunners, biệt danh của CLB.

Xem thêm: Cúp Liên đoàn các châu lục

Nguồn gốc cụm từ Gooner là gì?

Nhiều người tỏ ra tò mò về nguồn gốc của thuật ngữ Gooner là gì và lý do tại sao các fan hâm mộ của Arsenal được gọi. Vào năm 1886, một nhóm công nhân sản xuất đạn thành lập một câu lạc bộ bóng đá và đặt tên là Woolwich Arsenal. Sau đó, vào năm 1913, câu lạc bộ chuyển đến sân vận động Highbury và bỏ từ “Woolwich”, nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi là Arsenal.

Xem Thêm  Tại Sao Bóng Đá Là Thể Thao Vua, Được Người Xem Ưa Chuộng Hàng Đầu 
Nguồn gốc cụm từ Gooner
Nguồn gốc cụm từ Gooner

Trong những năm 1970, một nhóm fan hâm mộ của Arsenal có biệt danh là Goon Squad. Theo thời gian, biệt danh này đã được sửa đổi thành Gooners để phù hợp với tên gọi hiện tại của CLB. Một số ý kiến cho rằng sự thay đổi trong cách phát âm của từ này đã dẫn đến cách gọi mới này trong một số khu vực.

Phân biệt Gunner vs Gooner là gì?

Nhiều người thường lẫn lộn giữa Gooner và Gunner. Mặc dù Gooner bắt nguồn từ Gunner, nhưng ý nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau. Gooner là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các cổ động viên hâm mộ, trong khi Gunner được dùng để chỉ các thành viên của đội tuyển.

Những sự thật thú vị về thuật ngữ Gooner là gì?

Một trong những câu chuyện phổ biến nhất là rằng thuật ngữ “Gooner” bắt nguồn từ cách người hâm mộ Arsenal phát âm “gunner” (người sử dụng súng) với giọng địa phương miền Nam London. Bởi vì các sân vận động đã áp đặt các biện pháp an ninh nghiêm ngặt và cấm mang vũ khí vào, người hâm mộ Arsenal đã bắt đầu gọi nhau là “Gooner” thay vì “Gunner” để tránh những hiểu lầm và rắc rối có thể xảy ra 

Xem thêm·Cầu thủ ghi 2 bàn trong 1 trận gọi là gì

Những sự thật thú vị về thuật ngữ Gooner
Những sự thật thú vị về thuật ngữ Gooner

Nhóm Gooner trên toàn thế giới

Các Gooner hiện diện trên khắp thế giới, từ những người già đến trẻ nhỏ. Câu lạc bộ Arsenal có được công nhận là có số lượng lớn thứ ba người hâm mộ trên toàn cầu Gooner là gì? Có hơn 100 triệu người từ châu Âu đến châu Á.

Xem Thêm  Cup C3 Là Gì? Tất Tần Tật Về Giải Bóng Đá Cúp Châu Âu

Khi xem một trận đấu của Arsenal, bạn sẽ thấy sự đông đảo của Gooner và tình yêu mà họ dành cho đội bóng của mình. 

Các đại kình địch của Gooner

Các đại kình địch của Gooner

Các đại kình địch của gooner không mong muốn xuất hiện trong đội cổ vũ của mình. Cụ thể như sau:

  • Một gooner không có tình yêu chân thành đối với đội bóng của mình.
  • Họ không dành thời gian để cổ vũ và tìm hiểu về lịch sử của câu lạc bộ.
  • Họ không hiểu rõ những đặc điểm và bản sắc độc đáo của Arsenal.
  • Họ không thể hiện được tình yêu cháy bỏng với đội bóng mà họ yêu thích.
  • Thay vì trung thành, sau những trận thua, các gooner có thể quay lưng và phản bội đội bóng.
  • Họ không tôn trọng huấn luyện viên, cầu thủ và không đánh giá cao những thành tựu mà câu lạc bộ đạt được.

Trên đây là thông tin chi tiết về gooner là gì? Đây là thuật ngữ chỉ người hâm mộ trong câu lạc bộ Arsenal nổi tiếng với tinh thần cổ vũ nhiệt huyết. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ mang đến cho người đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

Xem thêm: Copa América

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *