Giải Thích Tình Huống Ném Biên Thẳng Vào Lưới Có Được Tính Không? 

Giải Thích Tình Huống Ném Biên Thẳng Vào Lưới Có Được Tính Không? 

Chắc hẳn có rất nhiều bạn còn thắc mắc tình huống ném biên thẳng vào lưới có được tính không. Bởi đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra lúc cầu thủ ném biên bắt đầu lại nhịp độ trận đấu nhưng lại ném thẳng vào khung thành. Vậy quy định của nền bóng đá như thế nào, tìm hiểu ngay câu trả lời để có hiểu biết thêm về bộ môn thể thao vua này nhé 

Các thuật ngữ liên quan đến luật ném biên 

Ném biên là thuật ngữ quen thuộc, đem đến những lợi thế tốt cho đội bóng trong thế trận bóng đang diễn ra căng thẳng. Trừ tình huống hiếm gặp ném thẳng thì sẽ không vào thẳng khung nhưng sẽ đến chân của đồng đội mình. Câu hỏi ném biên thẳng vào lưới có được tính không ra đời khi có cầu thủ ném thẳng vào khung thành một cách kỳ diệu, không thể đoán được. 

Luật bóng đá thế giới quy định không thể thay đổi khi dẫn đến 2 đội sẽ cần thực hiện quả ném biên. Một số trường hợp quy luật ném biên sẽ không thể công nhận được, cụ thể như thuật ngữ dưới đây: 

  • Cầu thủ quay mặt ngược với hướng sân bóng. 
  • Chân cầu thủ sẽ phải chạm đất, đứng trong sân thi đấu
  • Cầu thủ cần phải ném bóng 2 tay, có tư thế cụ thể, không được chạm vào bóng lần 2 nếu chưa có cầu thủ nào bắt bóng ném biên. 
Xem Thêm  AFF cup là gì? Những quốc gia nào vô địch AFF cup nhiều nhất

Xem thêm: Cầu thủ ghi 2 bàn trong 1 trận gọi là gì

Khám phá kỹ thuật ném biên phổ biên 

Trước khi tìm kiếm câu trả lời ném biên thẳng vào lưới có được tính không, bạn sẽ phải biết những kỹ thuật ném biên được cầu thủ sử dụng trong các trận đấu: 

Kỹ thuật đứng tại chỗ

Cầu thủ khi thực hiện động tác ném biên sẽ cần phải đứng đối diện với hướng dự định ném và để đầu gối hạ thấp xuống. Cơ thể sẽ cần ngả về phía sau, thực hiện cú ném đẩy ra trước dựa vào lực ở tay và chân. Lúc này, tay sẽ cần duỗi thẳng, ném bóng từ sau qua đầu cho bóng di chuyển ra xa đến chân đồng đội. Nhưng nếu ném biên thẳng vào lưới có được tính không? Cầu thủ ném có thể rê chân dưới đất để tạo lực đẩy ra xa.  

Kỹ thuật ném biên được các cầu thủ hay áp dụng 
Kỹ thuật ném biên được các cầu thủ hay áp dụng

Lực ném có đà 

Phương pháp này đòi hỏi cầu thủ sẽ phải chạy lấy đà để thực hiện bước ném biên, có tốc độ để đệm bóng đi xa hơn tùy theo lực mà mình mong muốn. Cầu thủ cũng sẽ chạy và tay cầm bóng ở phía trước ngực, thực hiện dứt khoát động tác ném tương tự như với tư thế ở trên.  

Tuy nhiên, ném biên lấy đà sẽ cần phải thực hiện các bước liên tục không ngừng nghỉ nên cầu thủ cần có độ tập trung cao. 

Xem thêm: Copa América

Tình huống ném biên thẳng vào lưới có được tính không? 

Câu trả lời ném biên thẳng vào lưới có được tính không sẽ được bật mí ngay sau đây. Theo quy định của bóng đá FIFA, không cầu thủ nào được phép chơi bóng bằng tay ngoại trừ thủ môn. 

Xem Thêm  Bóng đá ảo là gì? Cách chơi bóng đá ảo hiệu quả tại Bongdalu 

Như vậy, tình huống ném biên thẳng vào lưới sẽ không được công nhận trở thành bàn thắng. Đương nhiên sẽ không được chạm vào bất cứ cầu thủ nào trước đó. Còn không nếu đó chạm vào cơ thể, vào tay của cầu thủ trong sân đi vào khung thành, bàn thắng sẽ được tính. 

Quy luật ném biên thẳng vào lưới có được tính thành bàn không
Quy luật ném biên thẳng vào lưới có được tính thành bàn không

Lời kết 

Bài viết trên đây đã giải thích rõ ràng về quy định ném biên cũng như giải đáp thắc mắc ném biên thẳng vào lưới có được tính không. Sẽ có trọng tài sát cánh trong từng trường hợp để quyết định xem có bàn thắng xảy ra hay không. Hy vọng Bongdalu đã giúp bạn có thêm hiểu biết hữu ích về quy luật của bộ môn thể thao vua này. 

Xem thêm: Gooner là gì

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *