Ném Biên Có Bị Bắt Việt Vị Không? Các Trường Hợp Bị Tính Việt Vị Trong Bóng Đá

Ném Biên Có Bị Bắt Việt Vị Không? Các Trường Hợp Bị Tính Việt Vị Trong Bóng Đá

Là một người đam mê theo dõi bóng đá, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ việt vị. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu về bộ môn thể thao vua thì thuật ngữ kể trên còn khá mới mẻ. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về việc ném biên có bị bắt việt vị không?

Tìm hiểu về ném biên có bị bắt việt vị không?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về ném biên có bắt việt vị không? Chúng ta cần điểm qua những thông tin chính về lỗi việt vị trước đã. Trong bóng đá, chắc hẳn các bạn đã bắt gặp trường hợp cầu thủ mắc phải lỗi việt vị. Tuy vậy hiện tại vẫn có nhiều người chưa hiểu được lỗi việt vị là như thế nào? Trong trường hợp nào thì mắc lỗi việt vị?

Dựa theo luật lệ bóng đá thì việt vị được hiểu là khi cầu thủ hàng tấn công đứng dưới hàng thủ đối phương trước khi đồng đội chuyền bóng. Một số người hâm mộ từng đọc nhầm việt vị thành liệt vị, tuy nhiên cách đọc việt vị mới là chính xác. Trong tiếng anh Offside mang nghĩa là việt vị. Đây là lỗi thường gặp khi tiền đạo chạy chỗ ra phía sau hàng phòng ngự đối phương nhằm tìm kiếm bàn thắng.

Xem Thêm  Cúp Liên Đoàn Các Châu Lục - Chia Sẻ Một Số Thông Tin Liên Quan

Xem thêm: Gooner là gì?

Tìm hiểu về ném biên có bị bắt việt vị không?
Tìm hiểu về ném biên có bị bắt việt vị không?

Xẹm thêm: Ném biên thẳng vào lưới có được tính không?

Ném biên có bị bắt việt vị không? Các trường hợp bị tính vào việt vị

Trong một trận đấu sẽ xuất hiện nhiều trường hợp bị bắt lỗi việt vị và cũng xuất hiện những tình huống không được tính là việt vị. Trong số đó sẽ có những người thắc mắc rằng ném biên có bắt việt vị không? Câu trả lời của nhiều chuyên gia là ném biên không tính vào lỗi việt vị. 

Trong trường hợp cầu thủ đứng tại vị trí phạt góc hoặc ném biên sẽ không tính là phạm lỗi việt vị. Tuy nhiên có một số trường hợp không bị tính là việt vị nếu như cầu thủ đối phương thực hiện đường chuyền.

Ném biên có bị bắt việt vị không? Các trường hợp bị tính vào việt vị
Ném biên có bị bắt việt vị không? Các trường hợp bị tính vào việt vị

Những trường hợp bị tính lỗi việt vị

Ngoài việc nắm bắt được ném biên có bị bắt việt vị không, cùng những trường hợp không bị tính lỗi việt vị. Các bạn cũng cần biết khi nào cầu thủ sẽ dính lỗi việt vị. Một cầu thủ sẽ được tính là mắc lỗi việt vị nếu rơi vào các trường hợp sau: 

  • Cầu thủ đó đang đứng ở phần sân đối phương 
  • Có dưới 2 cầu thủ của đối phương đứng ở giữa tiền đạo với đường biên ngang phía cuối sân so với bóng 
  • Can thiệp vào tình huống bóng ở vị trí bên trên
  • Đứng phía trước cửa trái bóng tại vị trí tấn công
Xem Thêm  Kèo 1/4 là gì? Cách đọc kèo và chơi kèo 1/4 (0.25) hiệu quả
Ném biên có bị bắt việt vị không? Những trường hợp tính là việt vị 
Ném biên có bị bắt việt vị không? Những trường hợp tính là việt vị

Với 3 điều kiện chúng tôi đã đề cập ở phần trên thì thủ môn sẽ được tính là 1 cầu thủ của đối phương. Cho dù đây là vị trí được coi là thấp nhất trong đội hình tuy vậy trong một số tình huống của trận đấu thì không cần 1 hay 2 cầu thủ đối phương đứng cuối cùng. 

Xẹm thêm: Cầu thủ ghi 2 bàn trong 1 trận gọi là gì

Cầu thủ khi đứng tại khu vực coi là việt vị sẽ bị phạt dựa vào quy định đề ra. Ví dụ như thời điểm đồng đội thực hiện pha chuyền hoặc chạm bóng tham gia trực tiếp vào đường bóng như: Thực hiện các động tác cản trở đối phương hay trực tiếp tham gia vào đường bóng.

Kết luận 

Bài viết của Bong Da Lu đã giải thích cho người đọc về ném biên có bị bắt việt vị không. Hy vọng người đọc đã có thêm những kiến thức thú vị liên quan tới giải đấu hấp dẫn này.

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *