Thẻ Đỏ Trực Tiếp Treo Giò Mấy Trận Khi Phạm Lỗi Trong Bóng Đá

Thẻ Đỏ Trực Tiếp Treo Giò Mấy Trận Khi Phạm Lỗi Trong Bóng Đá

Trong thế giới bóng đá thì thẻ đỏ trở thành một biểu tượng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với một trận đấu. Đây  được xem là hình phạt nghiêm khắc nhất mà một trọng tài có thể áp dụng với một cầu thủ. Vậy thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận bạn đã biết chưa. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ được vấn đề này cùng Bongdalu Kim nhé!

Những hành vi phải nhận thẻ đỏ trong bóng đá

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận bạn cần phải hiểu rõ những hành vi sẽ bị phạt trước đã. Cụ thể:

Những hành vi phải nhận thẻ đỏ trong bóng đá
Những hành vi phải nhận thẻ đỏ trong bóng đá

Xem thêm: Ném biên có bị bắt việt vị không

Mắc lỗi nghiêm trọng khi đá bóng

Trong quá trình đấu, cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ và trực tiếp rời sân khi vi phạm những lỗi vô cùng trọng. Đấy là: dùng cả 2 chân để vào bóng hoặc là có những hành động ác ý với đối thủ để có thể cản hoặc giành bóng.

Bạo lực trên sân cỏ 

Trong bóng đá, đã có rất nhiều các trường hợp xảy ra bạo lực trên sân cỏ và những hành động của các cầu thủ đó chắc chắn sẽ phải nhận thẻ đỏ. Cụ thể những hành vi bạo lực sẽ gồm có: các pha đánh nguội hay trả thù khi bị khiêu khích bởi đối thủ.

Xem Thêm  Đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại là đội nào?

Xúc phạm cầu thủ của đội bạn

Thẻ đỏ sẽ được trọng tài rút ra khi các cầu thủ có hành động xúc phạm đối thủ. Những hành động được tính là xúc phạm cầu thủ đội bạn bao gồm:

  • Nhổ nước bọt vào đối phương khi thi đấu.
  • Dùng những câu từ không có chuẩn mực, khó nghe để xúc phạm đối thủ.
  • Cầu thủ có hành vi, ngôn từ thể hiện sự phân biệt chủng tộc sẽ bị nhận thẻ đỏ ngay lập tức

Cản bóng không đúng luật lệ

Nhiệm vụ của các cầu thủ khi thi đấu là phải cản bóng để bảo vệ khung thành khi thấy cầu thủ của đội bạn sắp ghi bàn. Nhưng nếu cầu thủ cản bóng bằng những hành động trái luật, không được luật bóng đá chấp nhận như dưới đây thì sẽ bị nhận thẻ đỏ:

  • Thủ môn không được phép cản bóng bằng cách chạy ra khỏi vùng cấm đã quy định.
  • Phạt đền đối với những cầu thủ bị phạm lỗi, khiến cho đối thủ không thể ghi bàn.
  • Cản bóng bằng tay sẽ bị coi là hành động vi phạm và nhận thẻ đỏ.

Xem thêm: Ném biên thẳng vào lưới có được tính không

Trong bóng đá, thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Liên đoàn bóng đá quốc tế đã quy định rằng: khi cầu thủ nhận 1 chiếc thẻ đỏ trực tiếp trong khi thi đấu thì sẽ bị treo giò 3 trận kế tiếp đó. Thêm vào đó còn phải chịu phạt tiền tùy theo mức độ. Quy luật này đã được ban hành chính thức vào năm 1970.

Xem Thêm  Cúp C1 Là Gì? Chi Tiết Về Giải Đấu Champions League
Cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?
Cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Thực tế, sẽ có sự khác nhau giữa thẻ đỏ và thẻ vàng ở các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Thẻ đỏ chỉ được sử dụng cho những cầu thủ trên sân thi đấu và với huấn luyện viên trưởng. Còn thẻ vàng có thể được trọng tài rút ra với tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện của cả hai đội bóng.

Chính vì vậy, một trận đấu sẽ có rất nhiều thẻ vàng. Nhưng để một trận đấu chính thức có chiếc thẻ đỏ rút ra là tỷ lệ khá thấp và không thường xuyên xảy ra. Do đó, việc các cầu thủ bị treo giò khi nhận tổng cộng 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu khác nhau diễn ra khá nhiều.

Lời kết

Những thông tin mà chúng tôi mang đến bên trên hy vọng đã giúp bạn hiểu được thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi ngày hôm nay!

Xem thêm: Cầu thủ ghi 2 bàn trong 1 trận gọi là gì

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *