Vòng 1/8 Là Gì? Những Điểm Khác Biệt Giữa Vòng 1/8 Và Vòng 1/16

Vòng ⅛ Là Gì? Những Điểm Khác Biệt Giữa Vòng ⅛ Và Vòng 1/16

Hầu hết với những người đam mê theo dõi bóng đá thì thuật ngữ vòng 1/8 đã không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới tìm hiểu về bộ môn thể thao vua thì chắc hẳn họ chưa nắm bắt tất cả thông tin về vòng đấu kể trên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vòng ⅛ là gì cùng những đặc điểm của vòng đấu này qua bài viết sau cùng Bongdalu.

Vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 còn được gọi với cái tên khác là vòng Eight-Final. Vòng đấu này sẽ có tất cả 16 đội cùng nhau tham gia thi đấu và được chia ra thành 8 cặp đấu. Đặc biệt vòng đấu này còn được biết với cái tên khác là vòng loại trực tiếp hay round of 16. Trong vòng đấu này, đội nào thất bại sẽ phải xách vali về nước luôn.

Vòng ⅛ là gì? Những đặc điểm cơ bản của vòng ⅛ trong bóng đá 
Vòng ⅛ là gì? Những đặc điểm cơ bản của vòng ⅛ trong bóng đá

Hiện tại có rất nhiều người đang nhầm lẫn một điều rằng vòng ⅛ và vòng 1/16. Họ thường nghĩ rằng hai vòng này là giống nhau. Nhưng trên thực tế, 2 vòng đấu này đều là vòng loại trực tiếp tuy nhiên lại có số lượng đội bóng tham gia là khác nhau. Vòng ⅛ sẽ có 16 đội bóng cùng tranh tài còn vòng 1/16 có đến 32 đội tranh giành tấm vé vào vòng trong quý giá. Nếu muốn đến với vòng ⅛ thì bạn vầng vượt qua vòng 1/16.

Xem Thêm  Mbappe hay Neymar giàu hơn ai? So sánh gia tài của Mbappe và Neymar

Xem thêm: Vpf là gì

Những đặc điểm của vòng 1/8 so với vòng 1/16 

Ở vòng 1/16 có tất cả 32 đội vì thế thực lực, chất lượng đội hình sẽ không đồng đều. Còn tại vòng ⅛ hầu như chất lượng đội hình là ngang nhau. Mỗi trận chiến sẽ kịch tính, gay cấn và hấp dẫn. Áp lực đè lên cầu thủ và đội bóng cực kì lớn vì ở vòng đấu này họ sẽ không được phép thất bại.

Tất cả các đội bóng đều phải nỗ lực chiến đấu với các đối thủ bằng toàn bộ sức lực của mình. Từ đó người hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng những trận cầu cực kỳ hấp dẫn. Đảm bảo sẽ khiến chúng ta đi từ hết bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Vòng ⅛ là gì?Phân biệt vòng 1/8  với vòng 1/16 
Vòng ⅛ là gì?Phân biệt vòng 1/8  với vòng 1/16

Việc các đội bóng thi đấu tại vòng này cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định tới từ liên đoàn bóng đá thế giới. Nếu như sau 90 phút vẫn chưa phân định được đội thắng bại thì sẽ bước vào thi đấu tại hiệp phụ. 2 hiệp phụ này sẽ có tổng thời gian là 30 phút. Ở hiệp phụ nếu như đội nào ghi được bàn thắng thì sẽ được tính vào kết quả của trận đấu từ đó biết được kết quả chung cuộc. Trong trường hợp hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ bước vào lượt sút luân lưu căng não.

Xem thêm: Ngoại hạng anh có bao nhiêu đội

Số đội bóng tham gia tại vòng 1/8 là gì và vòng 1/16

Phân biệt vòng 1/8 và vòng 1/16 trên thực tế khá đơn giản. Vì số lượng đội bóng của hai vòng này là hoàn toàn khác nhau. Dưới đây sẽ là đặc điểm của hai vòng để các bạn dễ dàng phân biệt.

  • Vòng 1/8 có bao nhiêu đội: Nhiều người thường nhầm lẫn một điều rằng vòng ⅛ có 8 đội tham gia nhưng thực tế thì không phải là như thế. Vòng này sẽ có 16 đội tham gia từ đó chọn ra 8 đội mạnh nhất vào vòng trong. Sẽ có 8 cặp thi đấu với nhau từ đó loại 8 đội, đội nào thất bại sẽ phải xách vali về nước.
  • Vòng 1/16 có bao nhiêu đội: Có 32 đội tham gia thi đấu tại vòng này, từ đó chọn là 16 đội mạnh nhất.
  • Các giải đấu có vòng 1/16: Cúp FA, Europa League
  • Các giải đấu có vòng 1/8: Champions League, Asiad, World Cup,…
Xem Thêm  Các Suất Dự World Cup Của Các Châu Lục Theo Quy Định Của FIFA
Số đội bóng tham gia tại vòng ⅛ là gì và vòng 1/16
Số đội bóng tham gia tại vòng ⅛ là gì và vòng 1/16

Kết luận 

Bài viết đã giải thích cho các bạn về vòng 1/8 là gì? Hi vọng các tín đồ của bộ môn thể thao vua đã có những thông tin hữu ích liên quan tới thế giới bóng đá.

 Xem thêm: Cule là gì

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *