Cule Là Gì? Các Tên Biệt Danh Khác Của CLB Barcelona

Cule Là Gì? Các Tên Biệt Danh Khác Của CLB Barcelona

Cule là gì? Đây chính là một trong những từ ngữ được biết đến chỉ người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ Tây Ban Nha. Nguồn gốc của nó xuất phát từ sự kiện bóng đá vào năm 1909. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về từ ngữ này nhé!

Xem thêm: Kèo chấp đồng nửa là sao

Cule là gì?

Cules là từ ngữ chỉ cổ động viên yêu thích bóng đá của câu lạc bộ bóng Barcelona nổi tiếng. Họ chung sở thích và lòng đam mê với đội bóng chủ sân của Nou Camp. Ý nghĩa của biệt danh này ngày càng trở nên quan trọng đối với các fan hâm mộ đội bóng

Thuật ngữ Cule 
Thuật ngữ Cule

Nguồn gốc của Cule ở đâu?

Cule là gì? Từ Cule trong tiếng Catalan được liên kết với thuật ngữ “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “mông”. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ tin rằng biệt danh này có nguồn gốc từ những sự kiện thực tế. Vào thời điểm đó, sân vận động Les Corts của Barcelona có thiết kế đặc biệt. 

Những người đứng bên ngoài sân có thể thấy những người hâm mộ ngồi trên khán đài và mông của họ. Điều này đã trở thành nguyên nhân đặc biệt cho việc fan hâm mộ của Barca được gọi là Cules.

Xem Thêm  Các Suất Dự World Cup Của Các Châu Lục Theo Quy Định Của FIFA

Ngoài ra, nhiều người cho rằng sự kiện năm 1909 cũng có vai trò trong việc ra đời của thuật ngữ cule là gì. Vào năm đó, đội bóng vẫn chơi các trận đấu tại sân Les Corts với sức chứa hạn chế. Tuy nhiên, lượng fan hâm mộ của đội bóng này cho đến nay đều rất đông đảo. 

Xem thêm: V league có bao nhiêu đội

Điều này dẫn đến việc hàng ngàn người phải đứng ngoài sân và nhiều người đã trèo lên tường để xem trận đấu. Hình ảnh này tạo nên một sự kiện đặc biệt và khi nhìn vào sân từ bên ngoài, người ta chỉ thấy những mông người hâm mộ, và từ đó thuật ngữ Cule đã ra đời.

Đáng lưu ý rằng không ai chắc chắn về nguồn gốc chính xác của thuật ngữ Cule là gì. Người ta chỉ biết rằng những người hâm mộ đã có mối liên kết từ rất lâu đời.

Nguồn gốc của Cule
Nguồn gốc của Cule

Những cái tên khác của cổ động viên CLB Barcelona

Ngoài cái tên biệt danh Cules thì vẫn có các tên gọi khác có ý nghĩa là cổ động viên của câu lạc bộ Barcelona. Cụ thể như sau:

Đội chủ sân Camp Nou

Đội chủ nhà sân Camp Nou là biệt danh tiếp theo khác từ cule là gì của CLB Barcelona. Biệt danh này xuất phát từ việc Barcelona là chủ sở hữu của sân vận động Camp Nou. Camp Nou có sức chứa lên đến 99.354 chỗ ngồi và là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất thế giới. Nó nằm ở khu vực Les Corts, phía Tây thành phố Barcelona.

Xem Thêm  Quả bóng vàng là gì? Bật mí tiêu chí bình chọn Giải Thưởng

Sân Camp Nou, được khai trương vào năm 1957, đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của đội bóng và trở thành sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Vào năm 1992, khi số lượng cổ động viên vượt quá 20.000 người, Barcelona đã vay tiền để tiến hành cải tổ sân vận động này.

Gã khổng lồ xứ Catalan

Gã khổng lồ xứ Catalan
Gã khổng lồ xứ Catalan

Biệt danh Gã khổng lồ xứ Catalan là biệt danh khác sau từ cule là gì? Được biết đến rộng rãi nhất. Biệt danh này lấy cảm hứng từ địa lý của khu vực mà đội bóng đó đại diện. Với biệt danh này, Barcelona trở thành một đối thủ đáng gờm và được nể phục.

Forca Barca

Các cổ động viên đại diện cho sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng và Barcelona cũng không ngoại lệ. Biệt danh Forca Barca cũng thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Họ thường hô to “Visca el Barca” trên khán đài như một lời chúc phát đến đội bóng yêu thích của mình.

Trên đây là thông tin cụ thể về cule là gì? Từ ngữ này chỉ những người hâm mộ bóng đá của câu lạc bộ đội Barcelona. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của BONG DA LU sẽ mang lại cho người đọc hiểu rõ hơn về cụm từ này.

Xem thêm: Ngoại hạng anh có bao nhiêu đội

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *