VPF Là Gì? Nhiệm Vụ Của VPF Với Nền Bóng Đá Việt Nam Như Thế Nào? 

VPF Là Gì? Nhiệm Vụ Của VPF Với Nền Bóng Đá Việt Nam Như Thế Nào? 

Với những ai theo dõi bóng đá thường xuyên sẽ hay nghe đến từ VPF xuất hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa về VPF là gì? Cơ cấu và vai trò của nó ra sao? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến cụm từ khóa này nhé, chắc chắn bạn sẽ được mở rộng thêm kiến thức về nền bóng đá nước nhà tại BONGDALU

Khái niệm tổng quan VPF là gì? 

Vietnam Professional Football là tên tiếng Anh của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đã có rất nhiều người nhầm lẫn giữa VPF là VFF. Tuy nhiên, VPF hoạt động như một công ty cổ phần. Bạn nên nắm được sự khác nhau, phân biệt được VPF là gì và VFF là gì. 

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp có sự đóng góp của 15 câu lạc bộ bóng đá đang thi đấu tại giải V-league, mỗi đội có 3,9%. Có 3% đến từ 3 câu lạc bộ thi đấu giải bóng đá hạng nhất. Bên sở hữu cổ phần cao nhất chính là Liên đoàn bóng đá Việt Nam với 35,4% cổ phần sáng lập. 

Xem Thêm  CR7 hay Messi ai giàu hơn? Khối gia tài đồ sộ của hai chân sút

Xem thêm: Ngoại hạng anh có bao nhiêu đội

VPF hoạt động dưới dạng công ty cổ phần 
VPF hoạt động dưới dạng công ty cổ phần

Thông tin chi tiết về công ty VPF 

Sau khi đã tìm hiểu khái niệm VPF là gì, hãy cùng xem lịch sử ra đời cũng như cơ chế tổ chức của công ty bóng đá Việt Nam: 

Bối cảnh 

Mặc dù quy chế bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đã hoạt động được khoảng thời gian dài, tuy nhiên mô hình tổ chức và cách thức điều hành vẫn còn nhiều điểm bất cập, dẫn đến tình trạng quyền lợi không cân xứng giữa người tổ chức giải và những doanh nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. 

Trong hội nghị tổng kết mùa giải 2011, ông Nguyễn Đức Kiên đã bất ngờ phát biểu những yếu kém trong khâu tổ chức của VFF trong giải đấu. Trước sự việc đó, VFF đã đưa ra thảo luận tìm ra cách thức tổ chức lại quy chế điều hành, xoa dịu những bức xúc trong thời gian qua nhưng kết quả vẫn phải nhượng bộ. 

Cuối tháng 11, các câu lạc bộ đã họp và ký các thủ tục cho VPF với số vốn đã được giới thiệu như trên. Tháng 12/2011, Sở kế hoạch đầu tư trao giấy phép hoạt động cho VPF. Mới đầu có rất nhiều người thắc mắc VPF là gì nhưng đến nay hầu như ai cũng biết đến công ty này. 

VPF ra đời vào từ 12 năm trước 
VPF ra đời vào từ 12 năm trước

Xem thêm: V league có bao nhiêu đội

Cơ cấu tổ chức VPF 

VPF hoạt động chuyên nghiệp với việc phân chia chức vụ rõ ràng trong bộ máy quản lý cũng như đợt ứng cử được diễn ra một cách công khai, minh bạch. Hệ thống chức vụ quản lý VPF là gì, cùng tìm hiểu nhé: 

  • Hội đồng quản trị bao gồm: 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch Và 6 Uỷ viên 
  • Ban kiểm soát gồm: 1 Trưởng ban và 2 thành viên cấp dưới 
  • Ban Tổng giám đốc: 1 Tổng giám đốc và 1 phó tổng giám đốc. 
  • Ban Tổ chức giải: 1 Trưởng ban Tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp.
Xem Thêm  Chiến Thuật Gegenpressing Hấp Dẫn, Đẳng Cấp Trong Bóng Đá

VPF có vai trò gì đối với trong các giải đấu Việt Nam? 

Tìm hiểu VPF là gì nhưng bạn đã biết vai trò của họ trong nền bóng đá Việt Nam như thế nào hay chưa? VPF hoạt động như công ty cổ phần, tổ chức, quản lý và vận hành những giải bóng đá mang tính chuyên nghiệp dựa theo điều lệ và quy chuẩn của Liên đoàn bóng đá. 

VPF hoạt động độc lập, đảm bảo công tác tổ chức có hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho mỗi đội bóng khi tham gia giải đấu. Từ những việc như sắp xếp lịch thi, chọn sân thi… sao cho chuyên nghiệp để tiến gần hơn với nền bóng đá toàn cầu. 

VPF đứng ra tổ chức các giải đấu thể thao chuyên nghiệp 
VPF đứng ra tổ chức các giải đấu thể thao chuyên nghiệp

Lời kết 

Bài viết trên đây chúng tôi đã cập nhật thông tin để bạn hiểu được khái niệm VPF là gì. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về các đơn vị quản lý, bối cảnh ra đời cũng như có kiến thức chung về nền bóng đá Việt Nam. Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin, tin tức, sự kiện thể thao nổi bật tại các bài viết sau nhé. 

Xem thêm: Cule là gì

This entry was posted in Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *